Để có những khoanh mực chiên đẹp thì bạn làm với mực ống nhé. Và chỉ lấy những khoanh tròn của thân mực nên phần đầu và đuôi mực bạn có thể tận dụng chế biến món mực xào như: Mực xào chua cay, mực xào thập cẩm, mực xào cần tỏi…
Nguyên liệu gồm có:
Mực ống: 500 gam (chọn những to lớn dài khoảng chừng 20 cm để có được những khoanh mực đẹp)
Gừng
Bột trộn khô và bột rán giòn
Nguyên liệu cho món mực xào tùy thích
Các bước làm
Sơ chế mực: dùng tay rút túi mực và mai mực ra khỏi thân, lột lớp màng da thân ngoài . Phần đầu mực tách riêng làm sạch, cắt bỏ miệng, mắt. Rửa mực với gừng pha rượu cho hết mùi tanh rồi để riêng phần đầu mực ra làm món xào
Phần thân mực cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng chừng một .5 cm. Phần đuôi bạn để chung với đầu mực làm món xào nhé
Chần mực: Đun nước với lát gừng giã dập, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi cho mực vào chần rồi vớt ra để ráo
Cho mực sau khi chần vào một bát tô, rắc bột tẩm khô lên mực trộn đều
Pha bột chiên giòn theo tỉ lệ được hướng dẫn trên bao bì
Nhúng các miếng mực vào bột rán giòn rồi cho vào chảo chiên và nhớ là chiên ngập dầu thực vật . Khi mực vàng đều, vớt ra để ráo dầu thực vật rồi bày ra dĩa
Những khoanh mực màu vàng tròn, lớp bột bao kín mực. Miếng mực lúc thưởng thức đốm kèm với tương ớt, thịt mực bên trong ăn giòn, ngọt rất ngon!
Chúc bạn thành công với món mực trộn bột chiên giòn này :D
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét