Nguyên liệu gồm có:
Mực ống loại to: một kg
Thịt lợn xay: 200 gam
Miến: 10 gam
Mộc nhĩ (Nấm tai mèo): 4 tai
Nấm hương: 8 tai
Hành tím, gừng
Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt
Tăm
Các bước thực hiện
Mực đem làm sạch, bỏ đi túi mực, rửa mực với gừng và rượu cho hết mùi tanh. tiếp sau lột bỏ riêng phần râu mực ra băm nhỏ
Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, làm sạch và băm nhuyễn
Miến ngâm nước ấm cho mềm rồi thái nhỏ
trộn đều thịt xay với râu mực, miến, mộc nhĩ, hành lá. Nêm gia vị hạt tiêu, bột nêm, nước mắm
Sau khi ngào đều, nhồi thịt vào từng ống mực rồi sử dụng tăm ghim chặt lại. Bạn nhồi lỏng lỏng 1 chút để khi chưng cách thủy mực co lại là vừa. Nếu nhồi chặt quá sẽ chế biến nhân bị trồi hết ra ngoài :)
Cho mực vào xửng hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút cho thịt chín. tiếp đến, bỏ ra ngoài cắt từng khoanh tròn bày ra dĩa là xong. Bạn có thể trang trí dưa chuột, cà chua tỉa hoa xung quanh cho dĩa mực thêm phần quyến rũ :D
Phần nước ngọt tiết ra khi chưng cách thủy rất là ngon bạn có thể sử dụng nó nêm lại với nước tương để sử dụng là nước chấm nhé
cách chế biến mực nhồi thịt chưng cách thủy mực nhồi thịt hấp Cuối tuần trổ tài với món mực nhồi thịt hấp cach lam muc nhoi thit hap Phần nhân thịt thơm, ngọt đậm chất, lớp mực lớp ngoài giòn dai rất ngon. Bạn có thể ăn món mực này với bánh mỳ hay cơm nóng nhé! Chúc các bạn ngon miệng với món mực nhồi thịt chưng cách thủy này:D
P/S: Bạn hãy bật mí bí kíp chế biến món ăn quyến rũ này cho gia đình, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của người thân . Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực người nha thì hãy để lại comment phía dưới nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét