Chuẩn bị nguyên liệu cho món Mực né
Mực lá không đầu: 400g
Bông cải bẹ xanh : 200g
Nấm linh chi nâu: 100g
Hành tây một củ
Ớt băm, tỏi phi
Mè rang: 1 thìa
Đường, muối, dầu thực vật, hạt nêm, xì dầu
dầu ăn mè một muỗng, dầu điều
Xốt mayonnaise
Các bước làm món Mực né
Sơ chế
– Mực lá rửa sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn.
tẩm mực với một thìa dầu thực vật mè, 1 muỗng dầu ăn điều, ớt băm, đường, hạt nêm, mè rang, xốt mayonnaise. Để thấm khoảng 15, 20 phút
Mực trộn cho thêm xốt mayonnaise sẽ chế biến miếng mực giòn hơn, thơm ngậy mà không bị khô.
– Hành tây thái lát.
– Nấm linh chi rửa sạch .
– Bông cải trụng sơ qua nước sôi. Khi nước sôi lại vớt ra cho vào nước đá, để ráo nước .
Bông cải lâu chín hơn nên cần chần trước. Thêm chút muối vào nước và cho bông cải vào nước đá giúp bông cải xanh và giòn.
Xào mực
– Cho dầu ăn vào chảo gang đun nóng.
– Cho mực, nấm, bông cải, hành vào, trộn đều, nhanh tay.
– Tắt bếp, cho tỏi phi, thêm xốt mayonnaise vào, ướp đều.
Cách dùng
Cho món ăn ra dĩa, trang trí bằng ớt sừng thái sợi. dùng với nước tương, ớt thái lát. Ngon hơn khi sử dụng nóng, có thể vừa xào trên bếp vừa ăn như dùng món nướng
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức chế biến món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể lật thành chuyên gia đầu bếp của gia đình . Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ nhưng bí kíp nấu ăn ngon với Ẩm thực người nha thì hãy để lại comment phía dưới nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét