Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Khó Cưỡng Với Gỏi Tôm Mực Thái Lan

Cuối tuần cùng cả nhà tụ họp bên bàn ăn còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? bật mí cho các bạn biết thực đơn không thể thiếu món gỏi tôm mực thái Lan. Vậy cách chế biến nộm tôm mực cắt Lan như thế nào nhỉ? Hãy cùng Ẩm thực người nha chia sẻ cách làm nộm tôm mực Thái Lan nha



Nguyên liệu chế biến món gỏi tôm mực cắt Lan bao gồm:
Tôm tươi to (200g)
Mực ống tươi (200g)
Ớt
Cần tàu ( 4 que )
Hành phi
Đậu phộng
Dấm
Đường, nước mắm, tiêu, muối



Cách làm nộm tôm mực xắt Lan:

Mực làm sạch , xắt miếng vừa ăn. tiếp theo cho xào qua lên, lưu ý phải xào to lửa nhé. Xào nhanh tay, khoảng tầm 5 phút thì tắt lò , không mực sẽ bị mất vị ngọt.
sơ chế mực cách làm gỏi tôm mực xắt lan Cách làm nộm tôm mực xắt Lan ngon không thể cưỡng nổi s ch m c
Tôm làm sạch , chưng cách thủy chín, khi thấy tôm chuyển màu thì là được. lột bỏ vỏ, bỏ đầu.
sơ chế tôm cách chế biến gỏi tôm mực cắt lan Cách làm gỏi tôm mực cắt Lan ngon không thể cưỡng nổi s ch t m
Ớt cắt sợi dài, mỏng. Đậu phộng rang cho vàng thơm, kế tiếp giã nhỏ. Cần tàu rửa sạch thái khúc dài khoảng 3cm, chẻ nhỏ.
ướp tôm, mực, ớt, hành phi, cần tàu vào tô, cho thêm chút nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, dấm, trộn đều. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị ăn.
Trang trí ra dĩa , cho ít hành phi và đậu phộng lên trên.


Cách làm gỏi tôm mực thái Lan này ăn giòn vị hơi cay mới lạ rất hấp dẫn phải không nào. Với món ăn này bạn có thể dùng với cơm hoặc dùng cùng với bánh phồng tôm đều rất tuyệt vời. ^^ Các bạn còn có thể tham khảo thêm món gỏi bưởi tôm thịt nữa này.


P/S: Bạn hãy chia sẻ bí kíp chế biến món ăn hấp dẫn này cho người nha , bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu lò của người nha . Nếu bạn có những đánh bắt hỏi thắc mắc hay muốn bật mí những công thức nấu nướng ngon với http://yeunoitro.net thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét