Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Vị Cay Nhẹ Của Gỏi Mực Thái Lan

Hẳn đề cập đến các món ăn của xắt Lan là các bạn đã hình dung ra những món ăn có vị cay cay đặc trưng riêng không trộn lẫn đi đâu được phải không nào? Và cũng rất dễ thực hiện mà lại không mất nhiều thời gian chúng ta có thể chế biến món nộm mực thái Lan mới lạ mà ngon tuyệt để thưởng thức hoặc tiếp đãi bạn bè.



Nguyên liệu gồm có
Mực ống: 200 gam
Cà rốt: một củ
dưa chuột : một quả
Sả, ớt, chanh
Rau răm, rau húng quế
Gia vị: Nước mắm, đường, ớt bột



Các bước làm

Mực bạn lấy bỏ phần túi mực, làm sạch với nước có thêm ít gừng tươi để tẩy bớt mùi tanh của mực. Mực đã làm sạch cho vào luộc chín rồi thái khoanh tròn.
luộc mực nộm mực cắt lan nộm mực cắt Lan hơi cay lạ miệng luoc muc
Cà rốt bạn bào mỏng thành sợi rồi ướp với 1 /4 thìa coffee muối khoảng tầm 20 phút  thì vắt ráo .
thái cà rốt nộm mực xắt lan gỏi mực cắt Lan hơi cay mới mẻ thai carot
dưa chuột bổ đôi, bỏ hạt, xắt thành lát mỏng ngào với một /hai   muỗng coffee muối.
thái dưa chuột nộm mực thái lan gỏi mực xắt Lan cay cay mới lạ thai dua chuot
Sả xắt khoanh tròn; ớt tươi, rau răm và rau quế cắt nhỏ.

Pha 2 muỗng nhỏ nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường cùng 2 muỗng nhỏ nước lọc, quấy đều cho đường tan hết.
tẩm dưa chuột, cà rốt (vắt cho ráo ), mực, sả, rau răm, rau quế, nửa thì nhỏ ớt bột, ớt tươi vào tô. Thêm chén nước mắm vừa pha vào trộn đều . tiếp sau bạn vắt thêm vài giọt chanh, nêm nếm cho vừa khẩu vị .

cách làm nộm mực thái lan nộm mực thái lan nộm mực thái Lan hơi cay mới mẻ tron goi muc thai lan
Món gỏi Mực thái Lan ăn giòn vị cay cay lạ miệng rất hấp dẫn . Với món ăn này bạn có thể dùng với cơm hoặc ăn cùng với bánh phồng tôm đều rất tuyệt vời. ^^

Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công! :D

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét