Nguyên liệu gồm có
Mực tươi (mực ống hoặc mực lá): 300 gam
Dứa (Trái thơm): 1 quả
Cần tây, tỏi tây
Gừng
Rượu
Gia vị: Nước mắm, bột ngọt
Các bước thực hiện
Mực tươi đem làm sạch, bỏi đi phần túi mực, phần mai cứng và lớp màng lớp ngoài . Rửa mực với rượu pha gừng để khử mùi tanh. sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Nếu mua mực lá bạn có thể sử dụng dao khứa thành các đường chéo rồi cắt miếng để khi xào mực nở ra nhìn bắt mắt
Dứa bạn đem gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa rồi xắt miếng. Phần dứa này ngại nhất là khoản gọt nên khi mua bạn có thể nhờ người bán hàng gọt luôn cho tiện.
Cần tây, tỏi tây rửa sạch cắt miếng. Phần đầu trắng của tỏi tây xắt mỏng, phần còn lại xắt khúc Thông thường
Bắc chảo đun nóng một chút dầu thực vật, cho phần đầu trắng của tỏi tây cùng một ít gừng băm vào phi thơm. tiếp sau, cho mực vào xào lửa lớn để tránh mực tiết ra nước. Tra gia vị nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng, mực chín cho ra một bán riêng
Tiếp tục, cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho dứa và cần tây, tỏi tây vào xào. Tra thêm một ít bột nêm vào cho có vị đậm đà, đảo nhanh tay cho rám vàng
Cuối cùng, cho mực đã xào vào đảo đều cho nóng rồi tắt lò
dĩa mực xào dứa nhìn ngon mắt với màu vàng của dứa, xanh của rau cần, tỏi, màu trắng của mực. Vị chua ngọt ăn đậm đà ngon miệng. Món mực xào phải ăn nóng mới ngon và không bị tanh nên khi chuẩn bị ăn cơm bạn hãy tiến hành xào mực. Chúc bạn thành công với món mực xào này
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét