Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Vị Đậm Đà Của Mực Trứng Chiên Nước Mắm


Nếu bạn đang bận rộn mà chưa biết nấu món gì vừa nhanh vừa ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình thì hãy chế biến ngay món mực trứng rán nước mắm này nhé. Vị thơm, ngon đậm chất vừa có thể chế biến món ăn mặn với cơm nóng vừa làm món nhậu cho ông xã ;)

Nguyên liệu gồm có:
Mực trứng (mực sữa): 300 gam
Nước mắm ngon: một thìa canh
Tỏi: một củ
Đường: một muỗng canh
Bột ngọt: một muỗng coffee
Tương ớt



Các bước thực hiện:

Sơ chế: Mực trứng bạn chỉ cần sử dụng tay nhẹ nhàng lấy túi mực ra rồi làm sạch, để ráo .
Tỏi băm nhỏ
Pha nước mắm: Để món mực trứng chiên mắm ngon thì nước mắm phải là loại ngon nha, nếu có nước mắm nguyên chất thì sẽ càng tốt. tẩm đều 1 thìa súp nước mắm, một thìa canh đường, một muỗng cafe bột ngọt vào một bát con.
Đem mực rán ngập dầu ăn đến khi mực rám vàng, giòn thì vớt ra.
Phần dầu thực vật trong chảo bạn trút bớt ra, chỉ để lại một lương ít cho tỏi vào phi thơm, trút mực vào trộn đều. Tiếp tục cho nước mắm đã pha ở trên vào đảo cùng, chiên khoảng chừng hai – 3 phút nữa cho mực thấm đều gia vị là được.
Bày mực ra đĩa trang trí một ít rau thơm xung quanh là có thể thưởng thức được rồi :D



Chỉ mất chưa đầy 20 phút là đã có dĩa mực trứng rán mắm ngon thơm phức rồi.  Món ăn này chấm với tương ớt, ăn cùng với rau xà lách sẽ càng ngon. Ngoài ra bạn có thể chế biến món này ăn kèm với bún nữa :D

P/S: Bạn hãy chia sẻ bí quyết nấu món ăn thu hút này cho gia đình, bạn bè để ai cũng có thể lật thành chuyên gia đầu bếp của người thân . Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn bật mí những bí quyết nấu nướng ngon với Ẩm thực người nha thì hãy để lại comment phía dưới nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét