Nguyên liệu cho món mực nhồi thịt rán gồm có:
Mực tươi: 300 gam (loài mực ống)
Thịt băm: 150 gam
Mộc nhĩ, nấm hương khô
Thì là, hành lá
Hành tím
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm
Cách chế biến món mực nhồi thịt rán
Sơ chế mực: Mực đem rửa sạch, dùng tay nhẹ nhàng lấy túi mực ra để không bị nát nhé. lột lớp màng da bên ngoài, rửa mực với gừng pha chút rượu cho hết mùi tanh, để ráo nước . Lần này mình không băm nhỏ đầu mực trộn chế biến nhân mà để nguyên khi trang trí cho đẹp mắt :D
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước nóng cho nở rồi làm sạch, băm nhỏ.
Hành lá, thì là rửa sạch cắt nhỏ. Hành tím băm nhỏ.
Cho thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, thì là, hành tím, hành băm vào chén tô nhỏ ướp đều. Tra một muỗng cafe nước mắm cùng 1 ít bột nêm vào ngào cùng.
Nhồi thịt vào phía trong từng con một rồi dùng tăm ghim lại. Bạn nhồi thịt lỏng 1 chút để khi chiên mực co lại là vừa
mực nhồi thịt cách làm mực nhồi thịt rán Cách chế biến mực nhồi thịt chiên ngon lạ muc nhoi thit
Bắc chảo đun nóng dầu ăn, cho mực vào chiên nhỏ lửa để lớp nhân bên trong chín vàng . Khi gần được bạn rán lửa to cho mực giòn và xém vàng là xong.
Gắp mực ra để ráo nước dầu . xắt mực thành từng khoanh tròn rồi bày ra đĩa .
mực nhồi thịt chiên cách làm mực nhồi thịt rán Cách chế biến mực nhồi thịt rán ngon lạ muc nhoi thit chien
Từng miếng mực trông thật chắc, không bị bở nhân. Vị ăn đậm đà, thơm ngon, ăn với cơm nóng thì phải nói là ngon tuyệt cú mèo ;)
Chúc bạn thực hiện cách làm mực nhồi thịt chiên thành công :D
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét