Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Mực Một Nắng Đà Nẵng

Mực khô 1 nắng Đà Nẵng là loại mực ống lớn vừa được ngư dân đánh bắt lên được làm ruột sơ chế và phơi ngay trên thuyền đang câu hải sản ngoài biển, mực rửa sạch để chế biến giảm bớt độ mặn kế tiếp đem phơi đúng 1 nắng thì mực mới ngon. Nếu phơi qua 2,3 nắng thì sẽ thành khô mực rồi không còn là mực 1 nắng nữa.



Do mực chỉ phơi đủ 1 nắng tốt (nắng gắt ) nên mực 1 nắng chỉ hơi ráo và rất dẻo, mực có màu trắng đục. Mực đạt chất lượng phải được phơi đúng cách sao cho nhìn bên ngoài con mực đã ráo hẳn thế nhưng phía trong thịt vẫn đang còn tươi rói, chính vậy nên mực sẽ ngọt và mềm.

Mực 1 nắng sau khi được phơi đạt chất lượng thì ngư dân tiến hành đóng gói và lưu trữ đông lạnh để giữ được độ tươi ngon của mực. Thực sự thật khó có thực phẩm nào đảm bảo được những tiêu chuẩn ưu việt nhất mực một nắng Đà Nẵng : kết hợp được các yêu tố như vừa ngon vừa rất giàu dinh dưỡng, không kén người thưởng thức, giá thành không quá chát  mà lại nấu thành nhiều món ăn ngon và bảo quản dễ làm không tốn quá nhiều công sức.

Món mực 1 nắng Đà Nẵng là 1 giải pháp tuyệt vời của chị em phụ nữ, vào những ngày bạn không có thời gian rảnh rổi để đị chợ, siêu thi… để tìm kiếm được thực phẩm tươi ngon. Lúc này mực 1 nắng tại siệu thị đặc sản Đà Nẵng làm quà là sự chọn đúng đắn của bản, trong khoảng chừng thời gian chưa đầy 5 phút là bạn sẽ có một món ăn ngon ngọt tuyệt vời ông mặt trời luôn, dùng để ăn cũng được mà nhấm nhám nhấm nhám chuyện trò cũng được.



Mực một nắng có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như: Mực 1 nắng nướng muối ớt, nướng mọi, Mực một nắng hấp hành gừng, mực một nắng xào chua ngọt, mực 1 nắng rán bơ… hôm nay Tìm Cách làm xin được phép chỉ dẫn các bạn cách nấu Món mực 1 nắng xào củ hành ngon nha ngoài quán ăn nhé.

Để trả lời cho câu hỏi mực 1 nắng làm gì ngon nhất thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món mực một nắng xào hành

Nguyên liệu cần có cho món ăn:
một con mực một nắng cở lớn khoảng chừng 350g
một củ tỏi bỏ vỏ
2 củ hành tây (loại hành trắng)
5 cộng hành lá
1 nhánh cần tàu
2 quả ớt hiểm, một củ và rốt
Gia vị đi kèm: hạt nêm knor, muối, đường, tiêu xay.
Cách làm mực một nắng xào củ hành:

Bước 1 : mực một nắng hcm sau khi mua về đang còn đông ta tiến hành rã đông tự nhiên bằng cách ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút, rồi rửa mực lại bằng nước sạch, sử dụng dao xắt mực thành từng miếng vừa ăn độ lớn tầm 2x5cm.
Bước 2: Hành tây bỏ vỏ thái thành múi cau. Hành lá cắt nhỏ nhiều phần lá bằng nhau, cần tàu thái thành nhiều khúc. Cà rốt thái sợi dài.

Bước 3: Cho tỏi vào chảo thêm 1 xí dầu ăn phi vàng, tiếp theo cho hành tây vào xào, cho thơm không được xào hành tây quá chín chính xào sơ thôi, tiếp sau cho mực vào xào chung, xào khi nào thất mực săn lại dậy lên mùi thơm và bạn nêm nếm gia vị vừa ăn .
Bước 4: Cuối cùng cho hành thái nhỏ và cần xắt khúc vào trộn đều sơ rồi nhắc xuống bếp cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu xay là xong.
chú ý nhỏ:

Khi mua mực 1 nắng bạn phải chú ý lựu chọn xem mực có đạt chất lượng không? Mực 1 nắng có loại không bị ngậm nước vì loại ngậm nước khi làm sẽ bị teo lại.
Có thể thái hình vảy rồng trên thân mực để tạo bông cho đẹp và mực được ngấm đều gia vị.
Gia vị sử dụng để nêm mực bạn nên khoáy sẵn chút nước trong bát để gia vị tan đều ngon hơn và thấm vào mực.
Mực một nắng xào qua thịt mực có màu trắng, mềm dai, ngọt lịm thơm phức hòa lẫn cùng mùi vị mùi thơm của hành tỏi dùng cùng cơm nóng hoặc ăn với tương ớt đốm sản vật biển cay, càng ăn lại càng ngon, ăn hết lại muốn ăn thêm lần nữa nhờ cái vị của nó còn đọng lại trên đầu lưỡi.

Chúc bạn thành công và có một món ngon đãi cả nhà ai cũng tấm tắc khen nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét