Mực một nắng ở Đà Nẵng là nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ một con mực một nắng cỡ lớn 250gram – 350 gram
+ Hành lá tầm 5 cọng
+ Tỏi củ lột bỏ vỏ
+ một nhánh cần tây
+ 2 củ hành tây (hành trắng)
+ Gia vị: hạt nêm knor, muối, đường, tiêu
+ Ớt hiểm, cà rốt
Cách chế biến mực 1 nắng xào củ hành sẽ là câu trả lời của câu hỏi mực một nắng nấu món gì ngon:
– Sau khi cho mực một nắng ra giã đông tự nhiên ta đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.
– xắt hành tây thành dạng múi cau, hành lá cắt riêng phần đầu trắng và phần lá xanh rồi băm nhuyễn phần lá, cần tây cắt thành khúc còn cà rốt bào sợi.
– Phi tỏi rồi cho thơm vào xào qua tiếp theo trút mực vào, trộn đều đến khi mực săn lại thì nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay.
– Tiếp tục cho thêm hành, cần vào, trộn đều 1 lát thì tắt lò , rắc tiêu lên trên.
– Xúc món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức ngay món ăn thơm ngọt này.
Mực một nắng còn trắng thịt, sau khi xào lật nên mềm và dai rất vừa, vị thịt mực vẫn còn ngọt lại hòa lẫn với hành lá thơm lừng, ăn với tương ớt lại càng ngon hơn, chỉ đưa đến đầu lưỡi vị giác đã vô cùng kích thích. Chúc các bạn làm món ăn thật thành công nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét