Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực 1 Nắng Xào Hành Tây

Mực 1 nắng xào củ hành nấu từ nguyên liệu là mực ống loại lớn đã phơi qua 1 nắng nên dẻo, giòn mà vẫn giữ được độ tươi ngon, thêm vào đó món ăn lại vô cùng bổ dưỡng và dễ dàng ăn nên ai ăn cũng thích. Mực một nắng là cách chế biến mực trung hòa giữa mực tươi nguyên và khô mực nên có hương thơm khá riêng biệt. Mực một nắng nướng muối ớt rất ngon tuy nhiên lại hơi cầu kì khi chế biến. Cũng nấu từ nguyên liệu đặc biệt thơm ngon này, mực một nắng xốt chua ngọt lại đậm đà thế nhưng chỉ ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng. Cách nấu mực 1 nắng xào củ hành lại là công thức làm món ăn từ mực có thể sử dụng trong nhiều thực đơn bữa tiệc khác nhau mà cách chế biến cũng thật dễ làm. Tuy nhiên việc mua mực 1 nắng ở Đà Nẵng không phải là việc dễ dàng.


Mực một nắng ở Đà Nẵng là nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ một con mực một nắng cỡ lớn 250gram – 350 gram
+ Hành lá tầm 5 cọng
+ Tỏi củ lột bỏ vỏ
+ một nhánh cần tây
+ 2 củ hành tây (hành trắng)
+ Gia vị: hạt nêm knor, muối, đường, tiêu
+ Ớt hiểm, cà rốt

Cách chế biến mực 1 nắng xào củ hành sẽ là câu trả lời của câu hỏi mực một nắng nấu món gì ngon:

– Sau khi cho mực một nắng ra giã đông tự nhiên ta đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.

– xắt hành tây thành dạng múi cau, hành lá cắt riêng phần đầu trắng và phần lá xanh rồi băm nhuyễn phần lá, cần tây cắt thành khúc còn cà rốt bào sợi.



– Phi tỏi rồi cho thơm vào xào qua tiếp theo trút mực vào, trộn đều đến khi mực săn lại thì nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay.

– Tiếp tục cho thêm hành, cần vào, trộn đều 1 lát thì tắt lò , rắc tiêu lên trên.

– Xúc món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức ngay món ăn thơm ngọt này.

Mực một nắng còn trắng thịt, sau khi xào lật nên mềm và dai rất vừa, vị thịt mực vẫn còn ngọt lại hòa lẫn với hành lá thơm lừng, ăn với tương ớt lại càng ngon hơn, chỉ đưa đến đầu lưỡi vị giác đã vô cùng kích thích. Chúc các bạn làm món ăn thật thành công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét